NHỮNG MẢNH GHÉP GIÚP BẠN TRỞ THÀNH MỘT CEO TOÀN DIỆN

CEO TOÀN DIỆN - TOMEDU

NHỮNG MẢNH GHÉP GIÚP BẠN TRỞ THÀNH MỘT CEO TOÀN DIỆN

Để trở thành một CEO toàn diện trong doanh nghiệp, có đủ tài đủ tầm để đưa doanh nghiệp đi xa hơn, phát triển mạnh hơn thì bạn luôn cần phải nắm được những mảnh ghép dưới đây.

CEO-trong-doanh-nghiep
CEO thành công?

1. Chiến lược

Đây là mảnh ghép quan trọng nhất và luôn được đặt lên hàng đầu, bạn luôn phải ưu tiên cho mảnh ghép này vì đây là cái ngọn cho mọi sự phát triển mà doanh nghiệp hướng đến sau này.

Một chiến lược tốt, thông minh đã chiếm tới tỉ lệ thành công của doanh nghiệp lên tới 60%. Vì vậy đây là mảnh ghép quan trọng nhất trong các yếu tố để bạn trở thành một CEO toàn diện.

>> Tham khảo thêm: Thực hành kế toán thuế chuyên sâu

2. Nhân sự

Nếu nói chiến lược là ngọn thì nhân sự chính là gốc. Con người chính là gốc rễ của mọi vấn đề trong doanh nghiệp, từ sự phát triển hay thất bại của doanh nghiệp đều do con người.

Vì thế việc phát triển các kĩ năng về đào tạo nhân sự hay quản lý nhân sự cũng giúp bạn dần hoàn thiện hơn về khả năng lãnh đạo của một CEO.

3. Tài chính

Sau khi đã có được các kỹ năng về xây dựng một chiến lược phát triển doanh nghiệp và khả năng về dùng người thì lúc này bạn cần trau dồi thêm những kỹ năng về tài chính. Như là kiểm soát dòng tiền doanh nghiệp, dòng tiền cá nhân.

Khả năng tốt về tài chính giúp bạn không bao giờ dùng tiền sai mục đích hay kém hiệu quả trong doanh nghiệp.

4. Kinh doanh

Kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển lớn hơn, đạt hiệu quả doanh thu cao hơn, mở rộng thị trường cũng như chiếm thị phần lớn hơn.

Vì thế các CEO cần phải học nhiều hơn về các kỹ năng kinh doanh nhằm giúp cho doanh nghiệp lớn mạnh hơn. Tạo ra hiệu quả hơn trong việc đưa doanh nghiệp đi xa hơn.

5. Pháp lý

Đây là vấn đề chưa bao giờ hết quan trọng với mọi doanh nghiệp. Việc hiểu về các vấn đề pháp lý là căn cứ để doanh nghiệp của bạn hoạt động kinh doanh. Nếu muốn trở thành một CEO toàn diện thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các vấn đề về thủ tục pháp lý được.

6. Vận hành

Những việc kia bạn có làm tốt đến mấy, các tầng trải nghiệm cao hay kinh nghiệm nhiều nhưng không có kinh nghiệm về vận hành thì doanh nghiệp của bạn chỉ mãi giống như một viên ngọc thô. Việc vận hành tốt chính là tạo ra các sản phẩm đẹp từ viên ngọc thô đó, hay vận hành chưa tốt thì cũng sẽ đem lại các kết quả chưa có giá trị cao

Như vậy qua bài viết trên đây thì các CEO đang chưa nhận ra những thiếu sót của mình trong việc quản lý, điều hành doanh nghiệp đã có thể thấu hiểu bản thân hơn và có phương án để phát triển doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Xây dựng chiến lược và phát triển kế hoạch vẫn là thứ mà một CEO cần phải nắm vững. Nhưng một CEO không thể làm việc hiệu quả nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của những phần mềm công nghệ, vì vậy đừng quên trang bị cho mình phần mềm quản trị làm vũ khí tối ưu nhất.

>> Tham khảo thêm: Nền tảng quản trị doanh nghiệp tối ưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X