REACT JS LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ REACT JS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

REACT JS LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ REACT JS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 1. ReactJS LÀ GÌ ?

 • React được tạo ra bởi Jordan Walke vào năm 2013 – một kỹ sư phần mềm tại Facebook. ReactJS ban đầu được phát triển và duy trì bởi Facebook và sau đó được sử dụng trong các sản phẩm của mình như WhatsApp & Instagram.
 • ReactJS là một thư viện JavaScript hiệu quả và linh hoạt để xây dựng giao diện người dùng (UI). Sức mạnh của ReactJS xuất phát từ việc chia nhỏ các thành phần của giao diện thành các phần nhỏ hơn (được gọi là component). Giúp phân chia các UI phức tạp thành các thành phần đơn giản, dễ quản lý và phát triển hơn.
 • Một trong những điểm hấp dẫn của ReacJS là: nó không chỉ được dùng để xây dựng giao diện web, mà bạn còn có thể sử dụng nó để xây dựng nên các ứng dụng cho di động.
 • Mục đích cốt lõi của ReactJS là: khiến cho việc phát triển Web trở nên đơn giản hơn, tối ưu về thời gian phát triển và khả năng mở rộng.

 1. Tại sao ReactJS lại HOT?

 ReactJS ngày càng trở nên hot, có thể gọi là đã trở thành “HOT Trend” trong giới lập trình hiện nay không chỉ bởi vì tính “dễ chịu” và độ nhanh chóng cao mà còn vì:

Những tính năng nổi bật:

 • Phù hợp với đa dạng thể loại website: ReactJS giúp cho việc khởi tạo các ứng dụng web dễ dàng hơn bởi vì bạn không cần phải code nhiều như khi chỉ dùng JavaScript, HTML và nó đã cung cấp cho bạn đủ loại “tuyệt chiêu” để bạn có thể dùng cho nhiều trường hợp.
 • Học nhanh, build nhanh, debug dễ: Những Developer ít kinh nghiệm thường gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu với AngularJS, trong khi ReactJS hoàn toàn ngược lại. Đối với một beginner thì cũng không cần quá lo ngại khi làm quen với ReactJS. Đặc biệt, ReactJS cực kì thân thuộc với những bạn đã từng học qua JavaScript, CSS, hoặc HTML. Khi đã “làm quen” được với ReactJS bạn sẽ có thể xây dựng giao diện người dùng một cách nhanh chóng.
 • ReactJS vừa tốc độ vừa linh hoạt: Cho phép các nhà phát triển sử dụng các phần riêng lẻ của ứng dụng ở cả phía máy khách và phía máy chủ, điều này giúp tăng tốc độ quá trình phát triển. So với các framework khác, ReactJS dễ bảo trì hơn và linh hoạt hơn do cấu trúc mô-đun của nó, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho phép.
 • Phát triển ứng dụng di động: Ví như Facebook và các nền tảng truyền thông khác đã nâng cấp khuôn khổ phát triển các ứng dụng gốc di động cho cả hai nền tảng Android và IOS.
 • Hỗ trợ xây dựng giao diện nhanh, hạn chế lỗi trong quá trình code, cải thiện performance website, cho phép Developer phân rã những cấu tạo UI phức tạp thành những component đơn giản: Chia giao diện thành nhiều phần (component) có logic sẽ giúp các developer dễ phát triển hơn, dễ debug và cải tiến hơn trước đây. Bên cạnh đó, các component này có thể được tái sử dụng lại trong ứng dụng, do đó làm giảm đáng kể thời gian phát triển một dự án.

Nhu cầu sử dụng và tuyển dụng cao:

 • ReactJS tạo nên các ứng dụng đa ngành: ngoài trừ lập trình cho games thì ReactJS được lập trình rộng rãi và độ phổ biến hơn 100.000 website nay như: Tiki, Instargram, Netflix, Airbnb, eBay, Shopee, Lazada, American Express, WhatsApp, Facebook, …
 • Dễ dàng tìm việc: Dựa vào số liệu thống kê ở Việt Nam, dạo lướt qua các trang tuyển dụng hàng đầu như Topdev, Itviec, v.v bạn sẽ thấy số lượng tuyển dụng cho vị trí React Developer là cực kỳ lớn cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn và độ phổ biến hiện tại của ReactJS trên thị trường Việt Nam là như thế nào.
 • ReactJS “nhỏ nhưng có võ” bởi vì tính thân thiện: Có thể dùng trên nhiều thiết bị và nhiều hệ điều hành và đây là mong muốn của tất cả doanh nghiệp trong thời đại thương mại điện tử hiện nay.
 • Nâng cao năng suất của các nhà phát triển: Khả năng tái sử dụng thành phần trong ReactJS cho phép các nhà phát triển triển khai lại các đối tượng kỹ thuật số giống nhau. Đây là một trong những ưu điểm chính của ReactJs khiến framework này trở nên phổ biến với các lập trình viên.

 1. Những ứng dụng và website thịnh hành về React:

 • App và Website về Truyền thông và Xã hội (Social Media): Tạo app React để làm UI sinh động cho các bài đăng, lượt thích và tin nhắn như Facebook, Instargram, Zalo, …
 • App và website về thương mại điện tử (E-Commerce): Khá là hấp dẫn để dựng 1 nền tảng E-commerce ấn tượng và quy mô lớn như Amazon, Tiki, Lazada, … nhưng bạn vẫn có thể tạo 1 strorefront với quy mô nhỏ và cụ thể hơn.
 • App Chat: App nhắn tin khá là quan trọng. Với thời đại hiện nay, đa số người dùng đều có 1, 2 app chat miễn phí như WhatsApp hay Viber trên điện thoại. Hay là dựa trên nền tảng truyền thông, mạng xã hội như Facebook, Messenger, Zalo, … Và bạn cũng có thể dùng React để dựng một app chat di động hay một app chat hỗn hợp (web+di động).

 

 1. Những người mới bắt đầu hoặc đang làm trái ngành nhưng muốn đổi mới sang CNTT thì có học được không?

 • Khi đồng hành cùng TomEdu, thì dù cho bạn là sinh viên trái ngành chưa có kiến thức chuyên môn. Cũng như những bạn vừa mới bắt đầu tìm hiểu về CNTT sẽ không khó để chúng ta theo đuổi ngành học này.
 • Yếu tố quan trọng để trở thành một “dev pro” ,đó là bạn phải có “một bụng” quyết tâm, kiên trì, ham học hỏi và tinh thần làm việc nhóm (team-work). Không những thế, một nền móng vững chắc cho những bạn vừa chập chững vào nghề là một lộ trình đào tạo chuyên sâu đuợc sắp xếp phù hợp, để bạn có thể nắm rõ kiến thức một cách tốt nhất. TomEdu sẽ hỗ trợ bạn các bài giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao
 • Đối với khóa học nâng cao, bạn sẽ được thực hành trên dự án thực tế và được giảng viên hỗ trợ 1:1 để cùng nhau giải đáp thắc mắc và sẽ cùng bạn debug fix lỗi.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự build cho mình một ứng dụng mang tính thực tế như app chat, app e-commerce,… và đây sẽ là lợi thế để bạn thêm vào porfolio của mình.

 

 1. Bạn sẽ đạt được gì khi học và thực hành tại TomEdu ?

 • Giảng viên hơn 15 năm kinh nghiệm trong triển khai phần mềm và đào tạo lập trình viên, bên cạnh vai trò trực tiếp tư vấn tái cấu trúc hạ tầng công nghệ cho các doanh nghiệp sẽ giúp bạn nâng cao tư duy, kiến thức và kỹ năng lập trình và đồng thời chia sẻ những bí quyết thực tế từ doanh nghiệp cũng như các yếu tố tuyển dụng hiện nay.
 • Lộ trình khóa học rõ ràng, bài bản từ cơ bản đến nâng cao, dành cho những bạn vừa mới chập chững làm quen với ReactJS đến những bạn đã có nền cơ bản.
 • Đến với TomEdu bạn sẽ được thực hành trên các dự án thực tế và có cơ hội trở thành một trong những thành viên xây dựng dự án. Với việc học hành chăm chỉ, lòng kiên nhẫn và sự hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên, sau khóa học việc bạn build một sản phẩm “bờ-rồ” là việc rất dễ dàng.
 • Profile của bạn sẽ pro hơn bởi:
 • Chứng chỉ bạn nhận được không chỉ được cấp bởi Tổ chức giáo dục TomEdu mà còn được xác nhận bởi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ TomahoSoft
 • Học viên hoàn thành khóa nâng cao được xác nhận kết quả thể hiện thông qua thành tích thể hiện trong giai đoạn cụ thể của dự án.
 • TomEdu luôn có các gói ưu đãi về chi phí dành cho học viên. Bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X